GringoHub hack an toàn không cần key 100%

CUỘN XUỐNG DƯỚI HOÀN THÀNH CÁC BƯỚC ĐỂ
MỞ KHÓA SCRIPT


Các bạn vui lòng bấm vào các nút bên dưới và hoàn thành các bước # để
MỞ KHÓA SCRIPT

Tiến Độ Mở Khóa 0/10
CodeX_Update 131 MB
DeltaX_Update 131 MB
Fluxus_Update 133 MB
Hydrogen_Update 130 MB

Các nhà sản xuất chip báo hiệu tình trạng thừa cung giảm nhưng nhu cầu phục hồi vẫn chậm

Chip bán dẫn được nhìn thấy trên bảng mạch của máy tính trong bức ảnh minh họa này được chụp vào ngày 25 tháng 2 năm 2022.

SEOUL, ngày 28 tháng 7 (Reuters) - Từ Intel (INTC.O) đến Samsung (005930.KS) , các nhà sản xuất chip toàn cầu đang ăn mừng khi bắt đầu kết thúc tình trạng thừa cung chất bán dẫn, nhưng triển vọng về nhu cầu từ khách hàng bên ngoài trí tuệ nhân tạo ( AI) vẫn ảm đạm.

Tất cả các thị trường chính cho chip - điện thoại thông minh, PC và trung tâm dữ liệu - đã bị thu hẹp trong năm nay, do cả khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng đều giảm chi tiêu trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu suy yếu, lạm phát cao và lãi suất tăng.

Điều này đã tạo ra tình trạng dư cung chưa từng thấy đối với chip hàng hóa, gây ra khoản lỗ hoạt động nửa đầu năm kỷ lục 15,2 nghìn tỷ won (12 tỷ USD) cho hai nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới là Samsung và SK Hynix ( 000660.KS ) .

Tuy nhiên, tình trạng dư thừa này đã bắt đầu giảm bớt phần lớn do cắt giảm sản xuất và do lượng PC xuất xưởng giảm xuống 11% trong quý 6 so với mức giảm 30% mỗi quý trong hai quý trước đó, dữ liệu từ các nhà phân tích công nghệ Canalys cho thấy.

Theo công ty nghiên cứu Counterpoint, thị trường điện thoại thông minh cũng đang được cải thiện, với doanh số điện thoại di động giảm 8% trong quý 6 so với 14% trong quý đầu tiên.

“Nhu cầu đang phục hồi rất dần dần,” Woohyun Kim, giám đốc tài chính của SK Hynix, cho biết trong một cuộc gọi thu nhập tuần này.

Ông cho biết: “Sự cải thiện gần đây về số lượng lô hàng PC chủ yếu được dẫn dắt bởi các chương trình khuyến mãi và các mẫu máy cấp thấp, có nghĩa là nó mang lại tác động hạn chế đối với việc phục hồi nhu cầu chip”.

Mặc dù nhu cầu về chip để hỗ trợ AI tổng quát đã tăng lên nhanh chóng kể từ khi ChatGPT của OpenAI được ra mắt vào cuối năm ngoái, lĩnh vực này vẫn chiếm một phần nhỏ trong tổng nhu cầu chip và đang cắt giảm chi tiêu của công ty cho máy chủ, do một số công ty ưu tiên đầu tư vào AI.

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger hôm thứ Năm cho biết tình trạng dư thừa hàng tồn kho trong các đơn vị xử lý trung tâm máy chủ (CPU) sẽ kéo dài cho đến nửa cuối năm và doanh số bán chip trung tâm dữ liệu sẽ giảm nhẹ trong quý thứ ba trước khi phục hồi trong quý thứ tư. Cổ phiếu của Intel đã tăng 6,4% vào thứ Sáu sau kết quả tốt hơn mong đợi.

Sự phục hồi chậm chạp ở Trung Quốc, nước mua chip lớn nhất thế giới, cũng đang làm giảm triển vọng chung.

Cả Samsung và SK Hynix đều cho biết việc Trung Quốc mở cửa trở lại không đáp ứng được kỳ vọng rằng họ sẽ hồi sinh thị trường điện thoại thông minh và họ đang mở rộng cắt giảm sản xuất chip nhớ NAND, được sử dụng rộng rãi trong điện thoại thông minh để lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số.

Nhà sản xuất chip tương tự Texas Instruments (TXN.O) , công ty có mối quan hệ mật thiết với Trung Quốc, dự báo doanh thu và lợi nhuận quý ba thấp hơn mục tiêu của Phố Wall vào thứ Ba, bị sa lầy do nhu cầu thị trường cuối phục hồi chậm chạp khiến khách hàng phải hủy đơn đặt hàng. Cổ phiếu đã tăng 1,5% vào thứ Sáu.

Logan Purk, nhà phân tích tại công ty đầu tư Edward Jones cho biết: “Trung Quốc chiếm khoảng một nửa doanh số bán hàng vào cuối năm tài chính 2022, vì vậy Trung Quốc có tác động lớn nhất đến hoạt động kinh doanh của TI”.

NGƯỜI CHIẾN THẮNG AI
Các nhà sản xuất thiết bị được sử dụng để sản xuất chip như KLA Corp (KLAC.O) và Lam Research (LRCX.O) là những người chiến thắng sớm trong sự bùng nổ AI. Cả hai công ty đều dự báo doanh thu hàng quý cao hơn ước tính của Phố Wall trong tuần này. Cổ phiếu đã tăng lần lượt 4,9% và 2,2% vào thứ Sáu.

"Các máy chủ AI tiên tiến có logic, bộ nhớ và nội dung lưu trữ tiên tiến cao hơn đáng kể so với các máy chủ truyền thống và cứ mỗi 1% thâm nhập gia tăng của các máy chủ AI và trung tâm dữ liệu dự kiến ​​sẽ thúc đẩy khoản đầu tư bổ sung (thiết bị chip) từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ USD." Giám đốc điều hành của Lam, Tim Archer cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích.

Các nhà sản xuất chip cũng đang tăng cường sản xuất chip cao cấp được sử dụng để hỗ trợ các chip liên quan đến AI.

SK Hynix cho biết nhu cầu về bộ nhớ máy chủ AI đã tăng hơn gấp đôi trong quý hai so với quý đầu tiên. Trung bình, các chip DRAM của nó, chứa thông tin từ các ứng dụng trong khi hệ thống đang được sử dụng, được bán với giá cao hơn trong quý thứ hai so với quý đầu tiên.

Công ty dẫn đầu thị trường về DRAM bộ nhớ băng thông cao (HBM) được sử dụng trong AI tổng hợp. Nó có 50% thị phần trong HBM vào năm 2022, tiếp theo là 40% của Samsung và 10% của Micron (MU.O) , theo TrendForce.

($1 = 1.278,7400 won)

Getting Info...

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.