Ỏi Hub hack mượt nhất người việt làm ra không bị ban

CUỘN XUỐNG DƯỚI HOÀN THÀNH CÁC BƯỚC ĐỂ
MỞ KHÓA SCRIPT


Các bạn vui lòng bấm vào các nút bên dưới và hoàn thành các bước # để
MỞ KHÓA SCRIPT

Tiến Độ Mở Khóa 0/10
CodeX_Update 131 MB
DeltaX_Update 131 MB
Fluxus_Update 133 MB
Hydrogen_Update 130 MB

G42 của UAE ra mắt mô hình AI ngôn ngữ Ả Rập nguồn mở

Siêu máy tính AI mới Andromeda của Startup Cerebras System được nhìn thấy tại một trung tâm dữ liệu ở Santa Clara, California, Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2022.

Ngày 30 tháng 8 (Reuters) – Một nhóm kỹ sư, nhà nghiên cứu và một công ty chip có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã hợp tác để phát hành phần mềm ngôn ngữ Ả Rập tiên tiến có thể cung cấp năng lượng cho các ứng dụng AI tổng hợp .

Mô hình ngôn ngữ lớn mới có tên Jais chứa 13 tỷ tham số được tạo từ một lô dữ liệu lớn kết hợp tiếng Ả Rập và tiếng Anh, một phần trong số đó là từ mã máy tính. Nhóm, bao gồm các học giả và kỹ sư đã bắt tay vào dự án, một phần vì họ cho biết có rất ít mô hình ngôn ngữ lớn song ngữ.

Mô hình ngôn ngữ mới được tạo ra với sự trợ giúp của các siêu máy tính do Cerebras Systems có trụ sở tại Thung lũng Silicon sản xuất, nơi thiết kế những con chip có kích thước bằng chiếc đĩa ăn tối để cạnh tranh với phần cứng AI mạnh mẽ của Nvidia (NVDA.O) . Nguồn cung chip của Nvidia đang bị thiếu hụt, điều này đã khiến các công ty trên toàn thế giới phải tìm kiếm giải pháp thay thế.

Được đặt theo tên đỉnh cao nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Jais là sự hợp tác giữa Cerebras, Đại học Trí tuệ Nhân tạo Mohamed bin Zayed và một công ty con của tập đoàn công nghệ G42 có trụ sở tại Abu Dhabi có tên Inception, tập trung vào AI.

Theo giáo sư Timothy Baldwin của Đại học Trí tuệ Nhân tạo Mohamed bin Zayed, do không có đủ dữ liệu tiếng Ả Rập để đào tạo một mô hình có kích thước như Jais nên mã máy tính trong dữ liệu tiếng Anh đã giúp rèn luyện khả năng suy luận của mô hình.

Baldwin nói với Reuters: “(Mã) mang lại cho mô hình một bước tiến lớn về khả năng suy luận, bởi vì nó giải thích các bước (hợp lý).

Jais sẽ có sẵn thông qua giấy phép nguồn mở.

Nhóm đã huấn luyện mô hình Jais trên siêu máy tính của Cerebras có tên là Condor Galaxy. Năm nay Cerebras thông báo họ đã bán ba chiếc như vậy cho G42, chiếc đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến trong năm nay và những chiếc còn lại sẽ được giao vào năm 2024.

Getting Info...

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.